Hương vị Thái truyền thống

Chuyên mục: Món Ngon

Top 5 – Món Cá nổi tiếng nhất tại Thái Lan

Posted on by PadThai in
1 – Pla Duk Phat Phet Pla duk phat phet là một đặc sản của Thái Lan được làm từ những miếng cá trê chiên giòn xào trong nước sốt cà ri đỏ cay của Thái. Nước sốt thường chứa các thành phần như lá chanh kaffir, ớt, tỏi, krachai (gừng Trung Quốc), nước hoặc […]

Monk Fruit – Tỳ Hưu là gì?

Posted on by PadThai in
Bạn có biết thứ gì ngọt gấp 200 lần đường không? Nó không phải là mật ong và nó cũng không phải là si-rô. Câu trả lời thực sự là quả Tỳ Hưu (trái cây nhà sư). Vậy MONK FRUIT – Tỳ hưu là gì? Một loại dưa Đông Nam Á được gọi là luo […]

Công Thức Món Ngon – Pad Thai

Posted on by PadThai in
Còn được gọi là “The Land of Smiles” Thái Lan là quê hương của hàng ngàn dặm của các bãi biển cát trắng, kickboxing khốc liệt, các lễ hội, thức ăn đường phố, khu bảo tồn voi, cung điện hoàng gia sang trọng, di tích cổ và ngôi đền trang trí công phu hiển thị […]

Những món ăn Thái bạn cần phải thử ngoài món pad thai

Posted on by PadThai in
Chắc chắn, bạn đã thành thạo một số món ăn cổ điển như gỏi xoài và Pad Thai. Nhưng việc phân nhánh sang các lĩnh vực khác của ẩm thực Thái Lan dễ dàng hơn bạn nghĩ. Cho dù bạn đang thích món cà ri Thái sôi động, món tod mun pla (chả cá Thái) […]

Khao Khluk Kapi – Cơm Chiên Mắm Ruốc

Posted on by PadThai in
Khao khluk kapi là một món cơm của Thái  gạo được nấu chín và xào với mắm tôm, ăn kèm với một số nguyên liệu bao gồm tôm khô giòn, lát thịt lợn ngọt hoặc thịt gà, ớt, xoài sống,hành tây, trứng ốp la, dưa chuột, hành lá và rau mùi. Tất cả những thành […]

6 Loại Nước Sốt Phổ Biến Nhất Thái Lan

Posted on by PadThai in
06 – Nam Pla Wan Nam pla wan là một món nước chấm truyền thống có nguồn gốc từ Thái Lan. Món nước chấm ngọt và mặn này được làm với sự kết hợp của nước mắm, đường cọ, mắm tôm, hẹ, ớt thái lát và tôm khô. Các thành phần được nấu trên lửa […]

Top 8 – THỰC PHẨM THÁI LAN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT

Posted on by PadThai in
08 – Thai Curry   Cà ri Thái thường là một món súp bao gồm nước cốt dừa hoặc nước, thịt và bột cà ri. Không giống như các món cà ri Ấn Độ dày hơn, các món cà ri Thái có độ đặc giống như súp hơn, và các đầu bếp thích sử dụng […]

Lá Hương Nhu, Gừng, Tỏi và những nguyên liệu không thể thiếu cho mùa COVID-19

Posted on by PadThai in
Như chúng ta đã biết, từ khoảng gần đầu năm nay, cả thế giới nói chung và nước ta nói riêng đang gánh chịu một đại dịch lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế trầm trọng – đại dịch Covid-19. Việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng […]

Pla Rad Prik – Cá diêu hồng chiên sốt ba vị

Posted on by PadThai in
52. pla rad prik
Hẳn chúng ta đều luôn muốn 1 năm trôi qua ngập tràn những điều may mắn, và sau đây, PadthaiVietNam xin giới thiệu đến các bạn món ăn biểu tượng cho sự may mắn và sung túc được người dân Thái quan niệm. Món Pla Rad Prik – có tên tiếng việt là Cá Diêu […]

Kang Peng – Cà ri đỏ Thái Lan

Posted on by PadThai in
red-curry-ca-ri-do-kangpeng-padthaivietnam-3
Hẳn ai trong chúng ta cũng muốn một ngày dài trôi qua một cách vui vẻ, tốt đẹp không còn lo âu. Không chỉ một ngày, mà cả một năm dai dẳng trôi đi, những điều tốt đẹp sẽ luôn tồn đọng mãi trong ta. Đặc biệt, bên đất nước Chùa Vàng, họ có một […]