Công Thức Món Ngon – Pad Thai

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

Còn được gọi là “The Land of Smiles” Thái Lan là quê hương của hàng ngàn dặm của các bãi biển cát trắng, kickboxing khốc liệt, các lễ hội, thức ăn đường phố, khu bảo tồn voi, cung điện hoàng gia sang trọng, di tích cổ và ngôi đền trang trí công phu hiển thị con số của Đức Phật. Tuy nhiên, không có gì gần như nổi tiếng bằng ẩm thực của nó. Thơm, nhiều màu, cay và quan trọng nhất là ngon – không có gì lạ khi bạn có thể tìm thấy một nhà hàng Thái ở hầu hết mọi thành phố trên thế giới! Một trong những món ăn được nhiều người yêu thích là Pad Thai, một món xào thơm ngon được nhiều du khách đến Thái yêu thích.

Pad Thái

Pad Thai chắc chắn là món ăn phổ biến nhất Thái Lan. Lịch sử không lâu đời như người ta nghĩ. Nó thực sự được tạo ra và quảng bá bởi Plaek Phibunsongkhram vào những năm 1930 để thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc Thái khi đất nước đang chuyển đổi từ chế độ quân chủ tuyệt đối sang chế độ quân chủ lập hiến và cũng đổi tên từ Siam thành Thái Lan. Nó được khuyến khích ăn trong thế chiến thứ hai khi đất nước đang phải chịu đựng tình trạng thiếu gạo. Ngày nay, món Pad Thai được nấu khắp nơi trên thế giới từ những người bán hàng rong ở Bangkok đến các nhà hàng cửa hàng cao cấp trên đường phố London. 

Thành phần gia vị

  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm (nước tương nếu ăn chay)
  • 2 muỗng canh dầu hào (sốt nấm dành cho người ăn chay)
  • 1 muỗng canh me
  • 1 muỗng cà phê đường cọ
  • ½ cốc nước

Thành phần

  • 4 tép tỏi thái hạt lựu
  • 100 gram đậu phụ săn chắc cắt miếng nhỏ 
  • 3-4 cọng hành lá cắt khúc 
  • 300 gram giá đỗ 
  • 200 gram mì gạo 
  • ½ củ cà rốt vừa gọt vỏ và cắt thành que diêm 
  • 200 gram thịt gà cắt miếng nhỏ 
  • 2 quả trứng 

Trình bày 

  • 50 gram đậu phộng rang giã nhỏ
  • 2 muỗng canh ớt
  • 1-2 quả chanh 

Phương pháp 

Chuẩn bị là rất quan trọng vì việc nấu ăn thực tế phải được thực hiện khá nhanh trên nhiệt độ cao.

  • Ngâm bún trong nước lạnh ít nhất 10 phút. 
  • Cho đậu phộng vào túi ni lông và dùng cán cán mỏng. 
  • Trong một bát nhỏ, trộn đều nước mắm, dầu hào, me và đường thốt nốt. 
  • Cho dầu ăn và tỏi đã thái hạt lựu vào chảo để chiên ở lửa vừa và nhỏ trong 30 giây. 
  • Thêm thịt gà và đậu phụ thái hạt lựu vào và nấu thêm một phút hoặc cho đến khi thịt gà chuyển sang màu trắng.
  • Cho bát nước sốt vào khuấy đều. Ngay sau khi khuấy, hãy để phần trong chảo sang một bên và cho trứng vào chỗ trống, vặn lửa lớn trong 1 phút hoặc cho đến khi trứng chín. 
  • Sau đó thêm mì gạo và nửa cốc nước vào khuấy đều trong 30 giây đến 1 phút.
  • Sau đó, cho 200 gram giá đỗ, cà rốt, hành lá vào xào trong khoảng 20 giây (trừ khi bạn muốn rau chín mềm hơn thì nấu trong 1 phút).
  • Trang trí với 100 gram giá đỗ tươi, đậu phộng giã nhỏ, ớt thái sợi và chanh.

Trẻ em cũng có thể thử :

 Trẻ 2-4 tuổi

  • Ngâm bún vào nước lạnh.
  • Đập nhỏ đậu phộng trong túi ziplock có cán mỏng.
  • Trộn đều nước mắm, dầu hào, me và đường thốt nốt đã đo trước vào bát.
  • Đặt trang trí trên đĩa.

Trẻ 5-7 tuổi

  • Ngâm bún vào nước lạnh.
  • Nghiền đậu phộng trong túi ziplock có cán.
  • Đong các thành phần nước sốt vào tô và trộn với nhau.
  • Cắt nhỏ các thành phần (dưới sự giám sát của người lớn).
  • Đặt trang trí trên đĩa.
  • Đong các thành phần nước sốt vào tô.
  • Đập trứng vào bát riêng (nhặt sạch vỏ).
  • Thêm rau vào chảo (dưới sự giám sát của người lớn) 

Từ 7 tuổi trở lên

  • Gọt vỏ cà rốt (dưới sự giám sát của người lớn),
  • Nghiền đậu phộng trong túi ziplock có cán.
  • Đong các thành phần nước sốt vào tô và trộn với nhau.
  • Cắt nhỏ các thành phần (dưới sự giám sát của người lớn).
  • Đập trứng vào một cái bát riêng (chọn hết vỏ).
  • Thêm rau vào chảo (dưới sự giám sát của người lớn). 
  • Đảo các nguyên liệu trong chảo (dưới sự giám sát của người lớn).
  • Đặt trang trí trên đĩa.

Nguồn: https://www.bebevoyage.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *