Sai Ua – Xúc Xích Miền Bắc Thái Lan

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

Nổi tiếng với hương vị hấp dẫn, sai ua là một loại xúc xích miền Bắc Thái Lan kết hợp thịt lợn với sốt cà ri đỏ và nhiều loại thảo mộc và gia vị. Hỗn hợp thịt được chuẩn bị với thịt lợn xay, hành lá, lá chanh thái chỉ và ngò gai, tất cả được thái nhỏ và kết hợp với nhau.

Sau đó, nó được trộn với một hỗn hợp cà ri thường bao gồm riềng, vỏ chanh kaffir, sả, tỏi, mắm tôm lên men, ớt, hẹ tây và nước mắm. Theo truyền thống, sai ua được thêm vào một bọc ruột và tạo thành một cuộn dây thường được nướng.

Tuy nhiên, ngày nay, hỗn hợp xúc xích không nhất thiết phải được thêm vào vỏ xúc xích và có thể được tạo hình thành miếng thịt, viên hoặc xúc xích không tiền. Sai ua thường được nướng hoặc chiên, và được tiêu thụ như một món ăn nhẹ đường phố, một món khai vị hoặc kèm theo các món ăn chính.

Có vị mặn và hơi cay, món xúc xích Thái này thường được ăn kèm với rau tươi, cơm nếp và nước sốt nam prikh num ở bên cạnh. Sai ua là một mặt hàng chủ yếu của các tỉnh phía bắc Thái Lan, đặc biệt là Chiang Mai, nơi nó có mặt ở nhiều quầy hàng đường phố và chợ.

Nguồn: https://www.tasteatlas.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *