Thực đơn Thái cho 1 ngày cuối tuần

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

Dù bạn có tin hay không, bạn không cần một nhà bếp đầy những nguyên liệu kỳ lạ, khó tìm để làm những món ăn ngon tại nhà. Hầu hết các siêu thị lớn đều mang theo tất cả các mặt hàng chủ lực của Thái – như nước mắm, nước cốt dừa, tương ớt đỏ ngọt và bột cà ri – trong lối đi của các món ăn châu Á. Nguyên liệu tươi thường được sử dụng trong nấu ăn Thái, như gừng, tỏi, chanh và thảo mộc tươi luôn có sẵn trong nhà. Còn gì tuyệt vời hơn là một bữa ăn Thái đơn giản trọn vẹn tại nhà.

KHAI VỊ: XIÊN GÀ CAY NƯỚNG MẬT ONG, CHANH


Những xiên gà được ướp trong mật ong, nước cốt chanh và Sriracha đều ngon như vẻ ngoài của chúng – và nếu bạn chưa thử Sriracha, nước sốt nóng châu Á được đặt theo tên của thành phố ven biển Si Racha ở Thái Lan, đây là món hoàn hảo để nếm thử nó ngon như thế nào.

MÓN CHÍNH:CƠM TRỘN RAU VÀ ĐU ĐỦ SỐNG, CÀ RI THÁI VÀ NỘM DƯA LEO


Sự kết hợp bữa ăn này có tất cả các hương vị phù hợp để kích thích vị giác của bạn. Rau và đu đủ sống kiểu Thái có đu đủ sống là nguồn năng lượng của enzyme và chất dinh dưỡng. Vị ngọt và vị chua từ dứa cùng với các loại rau được ninh nhừ trong nước dùng có hương vị Thái thơm ngon. Nộm dưa chuột Thái là một loại nộm tươi rất phù hợp trong sự kết hợp này.

TRÁNG MIỆNG: XÔI XOÀI BỌC CHUỐI


Súp gạo đen là một công thức nấu súp gạo đen. Đó là một món ăn đơn giản, đầy hương vị và thỏa mãn. Thông thường Khao Tom được phục vụ như một món súp ăn sáng ở Thái Lan, nhưng hãy làm món này cho bữa sáng chủ nhật của bạn hoặc một bữa tối cuối tuần ngon miệng và phục vụ cùng với một ít Salad hoặc Satay vàmón tráng miệng tuyệt vời như xôi xoài để tạo ra một bữa ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *