Top 3 bánh kếp phổ biến nhất tại Thái Lan

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

1. Khanom Tokyo 

Mặc dù tên gọi của nó là Tokyo, nhưng loại bánh kếp này là một phát minh đích thực của Thái Lan được chế biến từ bột trứng tráng men. Nhân bánh bao gồm các lựa chọn ngọt như phết kem và sữa trứng khác nhau hoặc các nguyên liệu mặn như xúc xích, trứng cút hoặc thịt lợn xay.

Món ăn này thường được làm ở các quán ven đường, và bánh thường có kích thước nhỏ và được cuộn lại. Ngoài ra còn có một phiên bản được gọi là phiset , có nghĩa là đặc biệt , và nó bao gồm một chiếc bánh crêpe lớn hơn với xúc xích vụn, trứng đánh tan, sốt gia vị Maggi và tiêu trắng bột. Nguồn gốc của khanom Tokyo thường gắn liền với cửa hàng bách hóa Thai-Daimaru ở Bangkok, và món ăn này được cho là một biến thể của dorayaki , một loại bánh kếp Nhật Bản nhồi nhân đậu đỏ.

2. Roti Sai Mai

Roti sai mai là một món ăn vặt ngọt ngào của Thái Lan bao gồm một chiếc bánh pancake có hương vị dứa (roti) với nhân kẹo bông. Bánh pancake tương tự như bánh crêpe, và nó có màu xanh đặc trưng khi cho thêm lá dứa. Món ăn này được cho là có nguồn gốc từ Ayutthaya, chủ yếu trong cộng đồng Hồi giáo.

Nó thường được bán bởi những người bán hàng đã chuẩn bị nó trên các quầy hàng trên đường phố.

3. Khanom Khrok

Món tráng miệng có kích thước nhỏ của Thái Lan này, thường được gọi là bánh kếp, bánh pudding hay bánh bông lan, được tạo ra từ một loại bột kết hợp bột gạo và nước cốt dừa. Món tráng miệng được nướng trong những chiếc chảo sắt lớn có các vết lõm nhỏ, tròn và thường được chế biến theo hai giai đoạn — với bột bánh được sử dụng làm lớp đáy giòn và phần nhân kem sữa dừa ngọt nhẹ.
 
Những bổ sung điển hình cho phần nhân giống như sữa trứng bao gồm hành lá cắt lát, khoai môn, ngô hoặc bí ngô. Khanom khrok là một món ăn đường phố chủ yếu ở Thái Lan, thường được thưởng thức như một món ăn nhanh và no, cân bằng hương vị ngọt và mặn cực kỳ tốt.

Nguồn: https://www.tasteatlas.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *