Hương vị Thái truyền thống

Thẻ: Ẩm thực thái lan

Top 6 món ăn đặc trưng vùng miền tại Thái Lan

Posted on by PadThai in
1. Yum Cha Kram, Samut Songkhram Bai Cha Kram là loài thực vật biển có nguồn gốc từ đầm lầy ngập mặn ở Samut Songkhram, do đó nó trở thành một đặc sản của địa phương. Cây được nấu trong nước nhiều lần cho đến hết mặn và sau đó trộn với nước sốt cay […]

Ngắm xoài lai mận lõi tím siêu hút khách tại Thái Lan

Posted on by PadThai in
Thái Lan từ lâu đã vốn nổi tiếng với các loại trái cây chua chấm kèm mắm Thái, hay mắm đường ớt cay cay. Chỉ cần vô tình đi ngang nhìn thấy quầy trái cây bày bán dọc đường là bất cứ ai cũng khó kiềm lòng được. Thế nhưng, ở Thái Lan còn có […]

Những nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực Thái Lan

Posted on by PadThai in
Được mệnh danh là đất nước của những ngôi chùa Vàng, Thái Lan mang đến cho du khách không chỉ là những danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử nổi tiếng, … Tại đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo đặc trưng cho nền văn hóa […]

Công Thức Món Ngon – Pad Thai

Posted on by PadThai in
Còn được gọi là “The Land of Smiles” Thái Lan là quê hương của hàng ngàn dặm của các bãi biển cát trắng, kickboxing khốc liệt, các lễ hội, thức ăn đường phố, khu bảo tồn voi, cung điện hoàng gia sang trọng, di tích cổ và ngôi đền trang trí công phu hiển thị […]

Top 8 – THỰC PHẨM THÁI LAN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT

Posted on by PadThai in
08 – Thai Curry   Cà ri Thái thường là một món súp bao gồm nước cốt dừa hoặc nước, thịt và bột cà ri. Không giống như các món cà ri Ấn Độ dày hơn, các món cà ri Thái có độ đặc giống như súp hơn, và các đầu bếp thích sử dụng […]

Kang Peng – Cà ri đỏ Thái Lan

Posted on by PadThai in
red-curry-ca-ri-do-kangpeng-padthaivietnam-3
Hẳn ai trong chúng ta cũng muốn một ngày dài trôi qua một cách vui vẻ, tốt đẹp không còn lo âu. Không chỉ một ngày, mà cả một năm dai dẳng trôi đi, những điều tốt đẹp sẽ luôn tồn đọng mãi trong ta. Đặc biệt, bên đất nước Chùa Vàng, họ có một […]

Cho Một Ngày Mới – Cuốn Thái

Posted on by PadThai in
cuon-thai-padthaivietnam
Cuốn chưa bao giờ là một món lạ đối với ẩm thực Việt Nam, Tuy nhiên cuốn theo phong cách Thái là một câu chuyện khá. Công thức Thái cho món cuộn tươi này rất đơn giản để kết hợp với nhau, và cũng có thể được làm chay hoàn toàn thích hợp cho những […]

30 Phút nấu ăn cho cuối tuần đầy hương vị – Cơm chiên dứa chay kiểu Thái

Posted on by PadThai in
traidua-padthaivietnam
Cơm chiên dứa chay kiểu Thái Cơm chiên dứa Thái cổ điển này thực sự rất ngon miệng. Những hạt gạo vàng óng ánh với những miếng dứa ngon ngọt, hạt điều và nho tạo ra một hương vị sẽ đưa bạn thẳng đến thiên đường! Padthaivietnam gợi ý công thức ngắn gọn này bạn […]

Khám Phá ẩm thực khu Sathorn

Posted on by PadThai in
Bangkok từ lâu đã được biết đến như thủ đô của ẩm thực đường phố, ngoài ra nơi này còn được sự chú ý của cộng đồng du lịch quốc tế từ mọi tầng lớp xã hội do số lượng hàng quán và món ăn trải dài từ Bình dân cho tới những nhà hàng […]